Cách trồng cây sen đá cung đình quý hiếm

1
568

Hoa sen cung đình là một giống hoa sen mới hiện nay được rất nhiều người tìm kiếm, là giống cây sen nhỏ đẹp với các cánh của hoa sen xếp chồng lên nhau tạo theo thứ tự nhất định và đặc biệt hoa có mùi thơm ngào ngạt, lan tỏa khắp nơi và hoa có tên gọi là Nelumbo nucifera.

Hiện nay khi nói đến hoa sen cung đình thì hầu hết có rất nhiều người nghĩ rằng hoa sen cung đình chỉ có màu hồng mà lại không biết đến rằng hoa sen cung đình có thêm cả màu trắng nữa và cả 2 màu này đều được rất nhiều người yêu thích.

cây sen đá cung đình

Cây sen cung đình hiện nay thuộc vào giống sen quý hiếm và rất khó để tìm được giống cây , sen cung đình với cách trồng đơn giản ,bạn không phải tốn quá nhiều không gian để trồng cây sen cung đình hay là phải tìm những chậu cây lớn để trồng. đối với cây sen cung đình thì bạn cũng chỉ cần chậu có kích thước vừa phải để trồng, chính vì điểm đó mà được nhiều người yêu thích cây sen cung đình nhiều hơn.

Cây sen cung đình có điểm đặc biệt chính là gương sen, hiện nay tất cả các giống sen đều có gưng sen có chứa hạt bên trong, nhưng đối với cây sen đá cung đình thì nổi bật hơn với những hạt nhô to lên trên cao và vươn dài tách biệt, đây cũng chính là điểm nổi bật của dòng sen đá cung đình, những hạt vươn dài có màu xanh chop vàng hoặc là màu hồng và có mùi hương thơm lan tỏa nhiều hơn.

cây sen đá cung đình  cây sen đá cung đình

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ TRỒNG VÀ KỸ THUẬT TRỒNG CÂY SEN ĐÁ CUNG ĐÌNH

Để trồng được những cây sen đá cung dình thì bạn nên chuẩn bị các chậu, vại lớn,chum bằng gốm hay thủy tinh, miển trong các thứ mà bạn chuẩn bị phải có miệng rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây hoa sen đá cung đình về sau này.

Khi các bạn trồng cây hoa sen đá cung đình thì các bạn nên chú ý đến lượng nước bên trong vật dụng phải đạt được 20cm chiều cao của nước thì cây mới phát triển tốt được.

Sau đó bạn lấy thêm một ít bùn ao và bỏ vào trong chum và ban bỏ bùn ao khoảng gần nữa chum là được.

cây sen đá cung đình cây sen đá cung đình

Nước thì ta ước lượng sao cho vừa phải, không quá nhiều nước vì loại sen này thấp, cũng không được để ít nước vì cây thiếu nước sẽ phát triển không tốt, không nở bụi, không cho hoa và lá nhiều, đẹp. Ánh sáng ở mức độ khá. Đặt chậu sen chỗ có ánh nắng mặt trời thường xuyên. Nhưng khi nắng quá gắt mà ta không thể tạm di chuyển chậu đi được thì buổi chiều lại nên tưới nước để cây không bị mất sức

Bùn trồng sen tốt nhất là được lấy ở mặt ruộng lúa, vì sẽ có độ dẻo vừa phải và không bị lẫn tạp chất như rác và các chất hữu cơ đang phân hủy.

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

cây sen đá cung đình

Khi cây đã phát triển được một thời gian thì bạn thấy có những chiếc lá vàng và khô thì bạn nên cắt những chiếc lá đó đi để cho cây tập trung chất dinh dưỡng để cho sự phát triển của hoa và những lá khác. Hơn nữa khi bạn cắt bỏ những chiếc lá đã vàng , bạn sẽ giữ được cho môi trường nước không bị ô nhiễm môi trường sống .

Và để cho cây nhanh phát triển và ra hoa thì cứ trung bình khoảng 3 tháng thì bạn nê thay bùn 1 lần để cho cây có được chất dinh dưỡng từ bùn mới để cây sen cung đình phát triển nhanh hơn.

Cây sen Cung Đình không chịu nước có độ mặn cao. Không nên bón phân ure cho cây vào mùa mưa vì làm cây mọc cao và yếu.

cây sen đá cung đình

Và sau khoảng thời gian khoảng từ 7-8 tháng thì cây sen cung đình bắt đầu cho ra những bông hoa đầu tiên . với lần ra hoa đầu tiên này thì cây sẽ cho ra rất ít hoa vì cây chưa phát triển đủ nhiều củ sen và các mầm sen, và bạn phải đợt sang mùa năm sau khi cây phát triển lơn hơn khi đó bạn sẽ được ngắm những cây sen cung đình đẹp nhất

Trồng sen có mùa vụ, chăm cả năm nhưng chỉ  được “thu hoạch” trong vòng có 1 – 2 tháng. Vì vậy, thời điểm này chính là lúc khu vườn trồng sen cung đình của nhà bạn đẹp nhất với mùi hương thơm lan tỏa khắp nhà của cây sen cung đình

cây sen đá cung đình cây sen đá cung đình cây sen đá cung đình

Theo: Chăm sóc hoa – Chăm sóc cây cảnh

1 COMMENT

LEAVE A REPLY