Chăm sóc cây la hán xanh trong hồ thủy sinh

0
456

Cây la hán xanh là loài cây sống trong nước và thường được trồng ở trong các bể cá lớn hiện nay và vị trí được trồng ưu thích là ở hậu cảnh và trung cảnh , câu có một màu xanh chuối , phát triển rất nhanh .

Đặc điểm cây La Hán Xanh:
Vị trí: hậu cảnh, trung cảnh
Màu sắc: xanh chuối
Mức độ: dễ trồng
Tăng trưởng: rất nhanh
Nhu cầu ánh sáng: Cao
Loại: cắt cắm
Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ
Trồng cạn: không thể
Độ khó : trung bình
Nhiệt độ: 18-28 độ
Cấu trúc cây : thân dài
Chiều cao : 30-80 cm
Chiều rộng : 5-6 cm

Cây la hán lá xanh có tên khoa học là Green Cabomb là một trong những giống cây thủy sinh đẹp nhất hiện nay,được trồng khá nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây la hán lá xanh có nguần gốc và phát triển nhiều ở vùng Châu Á và Châu Mỹ, cây có hình dạng mọc thẳng hoặc là bò ngang khi đạt đến chiều cao cố định, và ở Việt Nam có rất nhiều người thường nhẫm lẩn cây la hán xanh với cây rong đuôi chó vì chúng có khá nhiều điểm giống nhau.

Cây lá hán lá xanh là cây ưa ánh sáng và nhiều chất dinh dưỡng, vi vậy mà trong quá trình trồng cây dới hồ nước thì bạn thường xuyên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt và ngoài ra bạn còn có thể thấy được là cây la hán lá xanh là một nguần dinh dưỡng khá là tốt cho những loài cá ăn rong rêu

Do cây có thân hình nhỏ nên cây la hán xanh thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây La Hán Xanh  là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây La Hán Xanh  thường được dùng làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.

Sau khi bạn trồng cây lá hán lá xanh môt thời gian thì cây lúc này phát triển rất là tốt , lúc này bạn có thể tách cây ra để có thể mang ra các bể khác để cho cây phát triển bạn có thể cắt tỉa những cành dài và mang sang bể mới.

Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình bầu dục hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm

Là giống cây ưu ánh sáng vì vậy mà độ PH của và độ cứng của cây sẽ quyết định đến việc phát triển của cây sau này, khi mà bạn muốn cây nhanh phát triển hơn thì bạn nên thường xuyên bón thêm chất dinh dưỡng cho cây để có thể thúc đẩy quá trình cây lớn hơn và tương trưởng tốt hơn.

Chú ý: Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Với những cách chăm sóc đơn giản như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tay trồng được những cây lá hán lá xanh cho bể cá của nhà bạn , thật là đơn giản phải không nào

Chúc các bạn thành công với cách trồng và chăm sóc cây la hán lá xanh

Theo: chăm sóc hoacây thủy sinh

Từ khóa tìm kiếm

  • rong la hán
  • cach lam cho rong la hán ra lá nhanh
  • cach trong rong la han
  • la han xanh
  • Rong la hán
  • trồng rong la hán xanh

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY