Chăm sóc Cây hồng liễu trong hồ thủy sinh lớn

0
370

Cây hồng liễu là một trong những ít loài cây thủy sinh mọc thẳng đứng và có chiều cao tốt, cây có nguần gốc từ tây phi và được du nhập về nước ta cách đây khá lâu, hiện nay khi bạn thấy các hồ thủy sình thì đều có cay hồng liễu mọc rất tốt.

Đặc điểm cây Hồng Liễu :

Vị trí: hậu cảnh, trung cảnh

Màu sắc: đỏ hồng

Mức độ: dễ trồng

Tăng trưởng: rất nhanh

Nhu cầu ánh sáng: Cao

Loại: cắt cắm

Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ

Trồng cạn: có thể

Độ khó : trung bình

Nhiệt độ: 18-28 độ

Cấu trúc cây : thân dài

Chiều cao : 30-80 cm

Chiều rộng : 5-10 cm

cây hồng liễu có tên hoa học : Ammannia graclilis có lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Hồng Liễu còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

cây hồng liễu có thân phát triển và không cao nên là được nhiều người ưu thích, bạn có thể trồng trong các hồ thủy sinh loại nhỏ hoặc loại lớn đều được, và điều mà ít người biết tới là cây hồng liễu là loài chỉ cần cắt cành và cắm xuống là cây sẽ phát triển thành cây mới.

cây hồng liễu thường có màu đỏ  khi mà hồ thủy sinh của nhà bạn có đầy đủ ánh sáng phát triển, bộ rể của cây rất phát triển nên là bạn phải thường xuyên miển tra xem bộ rể của cây có lan ra ngoài hay không. Cây hồng liệu thường được bố trí làm trung cảnh hoặc  hậu cảnh sẽ rất là tuyệt vời cho hồ thủy sinh nhà bạn

Từ khóa tìm kiếm

  • Cây thủy sinh có hoa quanh năm

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY