Cách chăm sóc cây vạn lộc mang đến nhiều may mắn

0
400

Cây vạn lộc là một trong những loài cây tượng trưng cho sự may mắn và tràn đầy năng lượng, mang sự thịnh vượng , no đủ cho gia chủ. Bạn nên sắm cho nhà mình một cây vạn lộc trong nhà để giúp điều hoa thanh lọc không khí rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình  và điểm đặc biệt của cây vạn lộc là tạo ra không gian năng động, tươi mát cho cả căn phòng của bạn và giúp cho bạn có một ngày làm việc hiệu quả

Như chúng ta đã biết cây vạn lộc được rất nhiều người biết tới và cây còn có rất nhiều tên gọi khác nhau như tên gọi là cây thiên phú, cây vạn lộc, và có tên khoa học : Aglaonema rotundum pink, thuộc họ Araceae ( ráy ) có hoa. Đặc biệt là cây vạn lộc có ngần gốc từ những nước láng riềng như Thái Lan, Indonesia , vì vậy mà khi trồng ở nước ta thì cây phát triển rất nhanh và hoàn toàn phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta.

Để có được những chậu cây vạn lộc thì bạn nên tìm hiểu về cách trồng và các kỹ thuật chăm sóc cây vạn lộc trước để có thể chăm sóc được những cây vạn lộc tốt nhất

NHÂN GIỐNG CÂY VẠN LỘC

Cây vạn lộc được nhân giống bằng cách tách chồi, tách cây con ra khỏi bụi rồi đem gieo trồng trong điều kiện mát mẻ, độ ẩm tốt. Cũng cần phải biết rằng, cây cảnh bày trí trong nhà thì không nên thay nước quá nhiều, mỗi lần thay phải lấy cây ra rửa sạch phần rễ, không đổ nước ngập hết bộ rễ để tránh làm cây bị ngộp.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY VẠN LỘC

Để cây vạn lộc có thẻ phát triển tốt thì bạn nên hiểu về cây vạn lộc sống ở môi trường nào để cây phát triển tốt, cây vạn lộc sống chủ yêu ở nước , khi mà bạn chăm sóc cây vạn lộc trong nước thì bạn không cần quá phải mất công chăm sóc quá nhiều để cây phát triển.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể  trồng cây vạn lộc ở trong đất và bạn nên trồng ở trong chậu để tiện chăm sóc cây tốt hơn và trước khi mà bạn trồng cây vào chậu thì bạn nên chọn đất tốt và tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng .

trộn hỗn hợp đất trồng theo tỷ lệ 1:1:1:1:1 bao gồm đất mặt, than bùn, chất mùn, trấu nguyên liệu, cát. Cây vạn lộc chỉ chịu được độ chiếu sáng tối đa là 40%, nếu vượt qua ngưỡng này sẽ có hiện tượng cháy lá, xuất hiện đốm vàng, lá khô héo dẫn đến chết cây. Độ ẩm phù hợp từ 50-70%, cây sẽ sinh trưởng và phát triễn rất tốt. Khi có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, cây sẽ bị căng thẳng dẫn đến kém phát triễn, còi cọc. Cây vạn lộc là cây hút nước mạnh nên tưới nước mỗi ngày vào sáng sớm hoặc chiều muộn để cung cấp đủ nước cho cây phát triển.

CHĂM SÓC CÂY VẠN LỘC  SỐNG TRONG NƯỚC

Khi mà bạn chăm sóc cây vạn lộc thì bạn nên để những chậu gần cửa sổ nởi có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn, lá của cây có nhiều màu sắc nên là cần nhiều ánh sáng hơn trước, ít nhất 1 tuần 1 lần ta mang cây ra hứng ánh sáng tự nhiên, đây là một cách để hạn chế và tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cho cây. Lưu ý là không nên phơi cây ra ngoài ánh nắng buổi trưa ( từ 11 – 15 h).

Để cho cây vạn lộc có thể nhanh chóng phát triển tốt hơn thì khoảng 1 tuần thì bạn nên thay nước  1 lần để cho cây nhanh phát triển hơn và có thể cắt bỏ những chiếc rễ bị hư, thối nhũn để cho cây có thể ra nhiều rễ và phát triển tốt hơn.

Cây vạn lộc trồng trong nước dễ hay bị thối ở cuống lá sau một thời gian trồng do ta đặt ở nơi ít ánh sáng và không được hứng nắng thường xuyên, gặp trường hợp này ta cắt bỏ lá bị thối , dùng vòi nước để rửa sạch toàn bộ cây, nhất là rửa sạch các chỗ bị thối, rửa sạch bình và thay nước trong bình.

Khi mà bạn chăm sóc cây vạn lộc một thời gian thì sẽ xuất hiện một số loại sâu bệnh hại cây , sau đây sẽ là một số loại sâu bệnh gây hại trên cây

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH HẠI CÂY VẠN LỘC

Bệnh thối cây do vi khuẩn Erwinia carotovora hoặc nấm lęgniowe tấn công. Bệnh héo Fusarium do nấm Fusarium gây ra, hiện tượng thân cây chuyển sang màu đen và thối rửa dần. Ngoài ra, vạn lộc còn là món ăn ưa thích của ốc sen, cào cào, rầy, bọ trĩ. Tác nhân gây bệnh cho vạn lộc thường bắt nguồn từ đất trồng, vì vậy để cây không bị bệnh, người ta áp dụng trồng cây trong dung dịch dinh dưỡng.

Theo: cây thủy sinhcây cảnh văn phòng

Từ khóa tìm kiếm

  • cây vạn lộc ra hoa
  • cach cham soc cay van loc

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY