Cách chăm sóc cây thủy cúc tươi xanh

0
346

Cây thủy cúc là một trong những loài cây thực vật thủy sinh sống trong hồ thủy sinh và được nhiều người yêu thích và khi cây phát triển tốt thì tạo ra không gian trong hồ thủy sinh cực kỳ đẹp mắt. cây thủy cúc có tên khoa học : Hygrophila difformis

Đặc điểm của cây thủy cúc

Vị trí: hậu cảnh
Màu sắc: xanh chuối
Mức độ: dễ trồng
Tăng trưởng: rất nhanh
Nhu cầu ánh sáng: Cao
Loại: cắt cắm
Chiều cao trong hồ: cao đụng mặt nước hồ
Trồng cạn: được

Cây thủy sinh có màu xanh non đến xanh đâm  và độ cao trung bình của cây từ 30-40cm và cây thường được trồng trong góc hồ thủy sinh để tạo ra không gian rộng hơn cho hồ thủy sinh. Cây thủy cúc rất ưu ánh sáng và sống thành từng bụi lớn , cây có nguần dinh dưỡng rất cao, thường làm thức ăn cho những loài cá và các loài thủy sinh ăn thực vật

Đặc biệt chính là cây thủy cúc còn có thể sống được ở trên cạn và dưới nươc đều rát phát triển, Hình dạng của lá cây cũng biểu hiện khác nhau khi ta trồng ở những môi trường khác nhau. Nếu nước lạnh, lá sẽ nhỏ, thùy lá xuất hiện, nếu không đủ sáng lá sẽ xuất hiện ít phần lông chim hơn.

Cây thủy cúc cung cấp cho chúng một lượng anh sáng vừa phải ít nhất từ 2 tới 3 watt cho mỗi gallon trong quang phổ phù hợp ( 5000 – 7000k ). Nên có CO2 để cây phát triển tốt hơn.

Nếu mong muốn cây Thủy Cúc phát triển nhanh, bạn nên giữ nước ở nhiệt độ 74 tới 82 độ F, với kiềm dKH 3-8, pH 6,5-7,5. Muốn trồng cây tại vị trí mới, bạn chỉ việc cắt cành của cây trưởng thành khỏe mạnh để cắm sang vị trí đó. Cây non sẽ lại nhú lên ở sau vết cắt một đốt.

Theo: chăm sóc hoacây thủy sinh

Từ khóa tìm kiếm

  • huong dan trong cay thuy cuc

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY