Chăm sóc cây kim ngân phong thủy

0
561

Cây kim ngân được biết đến là một trong những cây xanh để bàn phong thủy tốt nhất , luôn mang đến cho gia chủ sự may mắn và thuận lợi trong mọi công việc cũng như trong kinh doanh . là giống cây rất dễ chăm sóc và trồng cũng khá là đơn giản . nhưng trong quá trình chăm sóc thì bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc khi trồng cây và chăm sóc để cho cây luôn xanh tươi tốt hơn.

Cây kim ngân trồng trên chậu, để cho cây có thể phát triển tốt thì bạn nên thường xuyên bổ đsung nguần dinh dưỡng  cho cây va đặc biệt là lúc mà bạn chuẩn bị trồng cây t, lượng đất mà bạn dung để trồng cây phải đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển về sau này

cây kim ngân

Hiên nay cây kim ngân được biết nhiều đến với các tên gọi khác nhau như: cây tiền,cây may mắn, cây tài lộc và tùy theo từng vùng miền sẽ có những tên gọi khác nhau.

Cây kim ngân có tên khoa học là cây Pachia aquatica, xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ , có thân cao tới 6m và thân dẻo dai, bền chắc chắn nên ở trên thế giới có thể dùng cây kim ngân làm bột giấy in tiền. Và từ khi được du nhập về nước thì thì cây kim ngân được trồng chủ yếu tại các khu vườn cây cảnh để làm trang trí nội thất cho khu vườn hoặc không gian làm việc văn phòng của bạn.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY KIM NGÂN

Để có thể trồng được những cây kim ngân trong chậu luôn xanh tươi tốt thì bạn nên chuẩn bi những dụng cụ cần thiết sau đây để trồng cây kim ngân

Chậu cây : đối với cây kim ngân thì bạn không cần phải chon những chậu cây quá lớn hoặc là quá to để trồng, bạn nên chọn vừa phải và lớn hơn kích thước của cây đôi chút là được Bạn sẽ chuẩn bị những cây kim ngân có độ cao vừa phải , tùy theo kích thước của cây kim ngân mà bạn mua ở ngoài đại lý bán cây giống

Đất trồng: bạn nên chuẩn bị thật kỹ loại đất để trồng cây kim ngân, hoặc bạn có thể tự tay làm các loại hỗ hợp đất như sau để trồng cây : tro trấu + trấu sóng + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

cây kim ngân

CÁCH TRỒNG CÂY KIM NGÂN :

Sau những bước trên bạn đã chuẩn bị đất và chậu và cây giống xong thì lúc này bạn có thể bắt đầu trồng những cây kim ngân vào trong chậu. bạn lấy một ít sỏi và bỏ vào trong đáy chậu để giúp cho cây có thể thoát nước tốt hơn và tạo ra độ thông thoáng cho cây phát triển tốt hơn, sau đó bạn mới tiến hành đỗ hỗ hợp đã làm ở trên vào bên trong chậu, bạn chỉ đổ khoảng ½ chậu và  bắt đầu cho cây kim ngân vào và bạn bỏ hết phần đất còn lại vào  và ấn chặt gốc và định vị cây cho thẳng đứng. Sau đó bạn tưới đẫm nước cho cây và bạn nên để cố định cây trong bóng mát cho tới khi nào thấy cây bắt đầu ra rể mới và phát triển ra lá mới thì lúc đó bạn mới mang cây ra chỗ thích hợp để cây vào đúng vị trí mà bạn đã tim trước đó

cây kim ngân cây kim ngân

CHĂM SÓC CÂY KIM NGÂN

Để có được những cây kim ngân xanh tươi tốt thì bạn nên có được những cách chăm sóc thông minh để cây kim ngân có thể liên tục phát triển. Đối với cây kim ngân thích hợp nhất với khí hậu nóng ẩm, không kỵ ánh nắng, nhưng bạn cũng không nên đẻ cây dưới ánh nắng quá gắt sẽ làm cho lá cây bị cháy và xoăn lại . cây có thể sống được ở nhiều môi trường khác nhau như : ở nhiệt độ từ 4°C đến 40°C  nhưng người chơi cây nên duy trì nhiệt độ ở mức 180C – 260C vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này.

Cây kim ngân sống ưu ánh sáng, dù là nhân tạo vẩn được, và cây cũng có thể sống ở những nơi trong bóng mát hoặc trong nhà , chính vì vậy mà cây kim ngân được nhiều người yêu thích.

Để cay kim ngân có thể liên tục phát triển thì bạn nên khoảng 1 tuần thì mang cây ra bên ngoài ánh sáng mặt trời để cây có thể hấp thụ ánh sáng tốt hơn và đầu tuần thì bạn lại mang ra. Như vậy cây sẽ luôn xanh tươi tốt.

Khi chăm sóc thì bạn tuyệt đối không nên tưới quá nhiều nước cho cây kim ngân, chỉ 1 tuần thì bạn nên tưới 1 lần là phù hơp cho cây phát triển.

Nếu như bạn trồng ở công sở thì bạn có thể trồng cây kim ngân trên đất pha cát hoặc là đất giàu chất dinh dưỡng và ngoài ra bạn có thể bổ sung lượng phân bón cho cây , bạn có thể dùng phần NPK 20-20-15 để tưới cho cây khi cây chưa có quả , Cách tưới phân là hòa 100g phân với 10 lít nước, quậy đều rồi tưới vào gốc, chu kỳ 20 ngày/lần.

Sau một thời gian trồng bạn thấy cây kim ngân bắt đầu ra hoa và có quả thì bạn nên chỉ bón kali với lượng 100g/10 lít nước dể cho cây có thể phát triển tốt hơn được, và cây kim ngân thường rất ít sâu bệnh tấn công , nhưng không vì thế mà bạn k quan tâm tới sâu bệnh của cây, chủ yếu là do bị rầy và rệp tấn công khi đó bạn sẽ dùng các loại thuốc như Diazan, Krate để xịt cho cây.và giúp cay phát triển tốt hơn

cây kim ngân cây kim ngân  cây kim ngân

Chúc các bạn thành công với cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Theo: chăm sóc hoacây cảnh văn phòng

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY