Chăm sóc Cây hoàn kiếm trong vườn đẹp

0
335

Cây hoàn kiếm là một trong những giống cây cảnh để bàn tốt nhất hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn làm cây văn phòng ,cây thường trồng bụi và khả năng chịu hạn rất tốt và có thể chịu một phần trong mát.

Cây hoàn kiếm hiện nay có nhiều tên gọi khác nhau như: cây Phất dụ lá kiếm, cây phất dụ lá nhuyễn , cây khá là đẹp và có nguần gốc từ  Madagascar.  Và cây có màu xanh đậm và thân thẳng, dài có nhiều nốt sần do lá drungj để lại, cây hoàn kiếm không có phân nhánh khi còn nhỏ và còn non và chi phân nhánh khi trưởng thành và tạo thành những tán khá là rộng

Đường kính thân trung bình khoảng 5-7cm, chiều cao khoảng 1m5 (cây trưởng thành), Lá cây mảnh dài, nhọn ở đầu, bề ngang lá khoảng 2cm. Lá tập trung chủ yếu ở đầu cành, có nhiều vạch màu đỏ chuyển dần sang cam rồi xanh nhạt.

Lá cây hoàn kiếm mảnh, dài, hẹp, nhọn đầu, gắn liền với thân cây mà không có cuống. Cây hoàn kiếm có lá màu xanh với sọc đỏ hồng bên lề, gân lá và 2 bên của gân giữa.

Khi cây hoàn kiếm trưởng thành thì cây sẽ có hoa và hoa của cây hoàn kiếm rất thơm và hoa nhỏm thường mọc ở đỉnh thân và sau đó sẽ cho quả màu xanh và khi chin mọng sẽ chuyển sang màu vàng cam.

Để có thể chăm sóc được cây hoàn kiếm phát triển tốt thì bạn nên 1 tuần mang cây hoàn kiếm ra ngoài nắng để một ngày để cho cây có thể quang hợp và giúp lá cây xanh hơn , cây hoàn kiếm không ưa ẩm ướt và nếu như khi mà bạn để cho cây quá khô thì thân cay sẽ chuyển sang màu nâu và lá cây sẽ bị gập xuống.

Đặc biệt là cây rất dể cắt tỉa và nhân giống bằng cành hoặc là tia bụi của cây và khi mà bạn chăm sóc thì cũng không cần phải bón phân quá nhiều vì cây cũng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng để phát triển, bạn chi cần chú ý khi chuẩn bị đất nhiều chất dinh dưỡng để trồng cây thì cây sẽ phát triển rất tốt

Với lá nhuyễn dạng sợi, màu hồng đỏ… cây hoàn kiếm có nét riêng tạo ấn tượng cho việc điểm tô không gian. Cây ưa sáng một phần, do đó nên được đặt nơi có ánh sáng- thoáng gần cửa, sảnh hoặc lối đi, gần kiếng.

Theo: cây cảnh văn phòngchăm sóc cây cảnh

Từ khóa tìm kiếm

  • chăm sóc vườn hoa dẹp

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY