Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền phong thủy

0
370

Cây kim tiền được xem là cây phong thủy tốt nhất mà bạn nên trồng trong nhà , cây cảnh được yêu thích ở khắp nơi , nhất là ở trong văn phòng làm việc thì cây kim tiền được trồng trên những chiếc chậu xinh xắn nhiều nhất ở mỗi góc bàn làm việc và trong không gian phòng khách,tuy nhiên để có thể chăm sóc tốt và trồng được những cây kim tiền xanh tươi tốt thì quả thật là không phải dễ dàng chút nào.

Cây kim ngân hay còn thường gọi là cây phát tài là loài cây sống lâu năm , khi bạn đặt những chậu cây kim tiền trong nhà sẽ thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. khi bạn trồng cây lâu năm thì cây sẽ nở hoa mang lại nhiều lộc và may mắn nhất.

cây kim tiền

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY KIM TIỀN

Để có thể trồng và chăm sóc tốt những cây kim tiền trên chậu thì bạn nên lựa chọn những loại đất phù hợp để trồng cây, thật may mắn cho tất cả mọi người khi trồng cây kim tiền là cây kim tiền có thể thích ứng với tất cả những loại đất hiện nay , để cho cây kim tiền phát triển tốt hơn thì bạn nên lựa chọn những loại đất màu mỡ, nhiều chất mùn và cần trộn thêm cát sỏi để tăng cường thoát nước tốt.

Kim phát tài thích loại đất chua (pH từ 5,5-6,5). Bộ rễ của cây phát triễn rất mạnh, khi trồng trong chậu nên chú ý lựa chọn chậu cỡ lớn để cây sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, kim phát tài rất nhạy cảm với đất cằn cỗi, vì vậy người chơi nên thường xuyên bón phân vào mùa xuân và mùa thu, khoảng 3 tuần/ lần vì đây là thời gian phát triển bộ lá mới và ra hoa của cây.

Cây kim tiền thích nghi với ánh sáng rất tốt, khi bạn trồng cây trong bóng mát thì cây có thể hoàn toàn phát triển bình thường, và bạn không nên đặt cây dưới ánh sáng trực tiếp vì nắng sẽ làm cháy lá cây, xuất hiện nhiều đốm nâu trên lá và lá sẽ nhanh chuyển sang màu vàng và thành màu đen

Đây là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao, nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng  từ 25-27 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 18 độ C cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triển tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao.

Cây kim tiền là loài cây mọng nước nhưng lại chịu hạn khá kém nên là khi bạn chăm sóc cây cần tưới lượng nước vừa phải, tránh để cho cây quá nhiều nước gây úng rể và thối rể, sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây .

tốt nhất là nên tưới 2 ngày một lần vào mùa đông và 1 ngày 1 lần nếu là mùa hè. Ngoài ra, người chăm không nên tưới trực tiếp xuống gốc mà nên tưới đều trên lá bằng bình xịt. Nếu cây được trồng trong phòng có máy lạnh thì lượng nước tưới phải giảm đi.

CHĂM SÓC CÂY KIM TIỀN

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem lương nước trong đất có bị thừa hay thiếu không. Nếu đất còn quá ướt thì bạn nên kiểm tra lại chậu xem có bị ứ nước hay không, nếu bị thì cần phải thông lại lỗ cho chậu cây, khi đó bạn nên dừng tưới nước trong khoảng 1 tuần .

Ví dụ: Với chậu cây kim tiền đường kính 30-35 cm, người trồng nên tưới khoảng 0.5 – 0,8 lít nước. Ngoài ra, người chăm cây cần tưới nước đều quanh gốc cây, trung bình 01 tuần tưới 02 lần.

Để lá cây luôn bóng đẹp, người chơi cần có thao tác lau lá cho cây kim tiền: dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng bề mặt lá, lau bụi bám xung quanh mặt chậu cây. Ngoài ra người chăm cây cần kiểm tra và nhặt bỏ lá úa, lá vàng và cắt bỏ nhánh héo. Khi phát hiện trong chậu cây có vài nhánh thối, người chơi cây cảnh cần trực tiếp rút ra hoặc dùng kéo cắt bỏ để tránh trường hợp lây lan qua những cây khác.

NHÂN GIỐNG CÂY KIM TIỀN

Bạn có thể nhân giống cây kim tiền vào đầu mùa xuân bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi và giâm lá đều được., và phương pháp mà được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là giâm lá, phương pháp này giúp cây nhanh phát triển hơn và tỷ lệ cây con phát triển khá cao so với 2 phương pháp trên,

VỊ TRÍ ĐẶT CÂY KIM TIỀN PHÙ HỢP

Cay kim tiền là loại cây dễ sống và phát triển rất tốt nếu ở trong môi trường tự nhiên có dủ ánh sáng tự nhiên và các chất dinh dưỡng, còn đối với bạn đặt trong văn phòng làm việc thì bạn nên lựa chọn những vị trí thoáng mát và tránh ánh năng trực tiếp hoặc bị đụng với kính vì lá sẽ cháy hoặc xuất hiện những đốm  đen ở đầu lá.

Nhờ đặc điểm sinh sôi và không ngừng ra các nhánh mà cây kim tiền mặc dù có tuổi thọ một nhánh chỉ khoảng 2 – 3 năm nhưng lại sống rất lâu nếu được chăm sóc tốt. Nhờ khả năng đó, cây kim phát tài còn được coi là cây tài lộc. Do đó, các phòng kế toán, phòng tài chính, phòng đầu tư hoặc kinh doanh thích chọn chậu cây kim tiền để đặt trong phòng làm việc.

  

Theo : chăm sóc hoacây cảnh văn phòng

Từ khóa tìm kiếm

  • phưong pháp tách bui kim tiền

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY