Chăm sóc hoa lồng đèn nở nhiều hoa

0
398

Hoa lồng đèn được rất nhiều người biết đến với những bông hoa đẹp , như nhiều người thường biết đến với cái tên là hoa đăng và hoa lồng đèn có tên khoa học  Fuchsia x hybrid, hoa rất đẹp và rực rỡ, với những bông hoa nở đẹp và dáng bông tai long thòng xuống đất.

điều đặc biệt ở hoa lồng đèn mà ít có dòng hoa nào có được chính là màu sắc thay đổi từ trắng sang đỏ hông , tìm hay pha lẫn lộn giữa các màu này với nhau tạo ra những bông hoa xinh đẹp và hấp dẩn nhất

cây hoa lồng đèn thường được trồng trên chậu treo , bạn có thể treo những cây hoa lồng đèn bên cửa sổ hoặc là hiên nhà hoặc là trước nhà để có thể ngắm nhìn những bông hoa lồng đèn vào những buổi sáng sớm

khi biết về cây hoa lồng đèn thì bạn còn biết đến cây là một vị thuốc đông y có giá trị cao, cây có tác dungjlafm tan máu tụ , giảm đau thấp khớp rất tốt cho người có tuổi và một số bệnh phát sinh đo khí huyết không lưu thông như: da nổi mụn, sưng viêm, kinh nguyệt không đều, sưng vú sau khi sinh: cây cũng có tác dụng chữa bệnh.  Do đó nếu nhà bạn trồng được hoa lồng đèn sẽ có ích rất nhiều trong điều trị bệnh nếu biết cách sử dụng nó như một thần ‘dược’.

NHÂN GIỐNG BẰNG CÀNH HOA LỒNG ĐÈN

Để có được những cây mới khỏe mạnh thì bạn nên nhân giống bằng cành để có thể nhanh ra hoa hơn và sau đây sẽ là chi tiết về cách nhân giống bằng cành:

Bạn cắt cành lá cây gốc làm hom đem trồng tốt hơn cành ra hoa. Muốn cây chỉ ra lá cành thì dùng kỹ thuật ngày ngắn (ít hơn 12 giờ ánh sáng) và giữ nhiệt độ dưới 21 độ C. Dùng hom cành ngọn dài 7-8 cm với 2 hay 3 cặp lá trưởng thành và đem cắm ở môi trường ráo nước có PH 6-6.5. Tốt nhất là sử dụng cát hạt nhỏ được lọc sạch và khử độc, dày khoảng 4 cm. Sau khi giâm tưới 1 lượt nước, chú ý duy trì độ ẩm cho ụ đất ươm.  Khi đang mọc rễ, giữ môi trường nhân giống ở nhiệt độ 20-22 độ C và dùng ngày ngắn. Cần chừng 3 tuần lễ cho hom mọc rễ. Sau khi mọc rễ, đem trồng ngay vào chậu.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ TRỒNG CÂY HOA LỒNG ĐÈN

Để có thể trồng được những cây hoa lồng đèn thì bạn sẽ phải biết thêm nhiều thông tin về cây hoa lồng đèn, cây hoa lồng đèn là loài cây dài ngay có quang kì tình trung lập. cây nở hoa liên tục Số dài ngày cần thiết để tượng hoa thay đổi tuỳ giống, từ 5 tới 25 ngày. Vì rằng hoa phát triển từ các mầm ngang mới mọc, ngày dài liên tục ở điều kiện ngày ngắn thiên nhiên, rất cần thiết để cây phát triển trổ hoa.

Mầm ngọn luôn tăng trưởng ở bất kì quang kì nào, dài hay ngắn. Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến quang kì tính. Nhỏ hơn 475 footcandle, cây sẽ có quang tính trung lập. Muốn có cảm quang tối hảo vào ngày dài cần 900 footcandle. Muốn có số hoa tối hảo, cần 1 cường độ 900 footcandle trong 8 giờ 1 ngày. Che bóng râm mùa xuân hay mùa hạ thì dễ bề kiểm soát nhiệt độ.

NHIÊT ĐỘ THÍCH HỢP CÂY HOA LỒNG ĐÈN

Nhiệt độ thích hợp cho cây tăng trưởng là 20-26 0C. Dưới 15 0C hay trên 30 0C là cây mọc yếu. Hoa tượng tốt cũng ở nhiệt độ từ 15 – 26 0C. Sau khi tượng ra, nhiệt độ tối hảo cho hoa phát triển từ 23 – 26 0C.

TƯỚI NƯỚC CHO CÂY HOA LỒNG ĐÈN

Cây hoa lồng đèn cần một lượng nhất để phát triển, khi nhiệt độ quá nóng và khô thi bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây để cây có thể phát triển và cây cũng cần lượng phân bón nhiều để có thể phát triển tốt hơn

MÔI TRƯỜNG CÂY HOA LỒNG ĐÈN PHÁT TRIỂN

Để cây liên tục phát triển thì bạn cần một môi trường thật là tốt và không được ngập úng tốt nhất thì bạn nên treo những chậu hoa lên để cho cây phát triển vì vậy mà bạn có thể chăm sóc đơn giản hơn rất nhiều và khoảng cách giữa các cây trồng trên chậu treo là 1 gang tay và những chậu treo thì khoảng từ 30cm trở lên để cho cây có thể phát triển tốt hơn.

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY HOA LỒNG ĐÈN

Khi cây phát triển được một thời gian tốt thì sẽ xuất hiện những loại xây thường thấy như: Bướm trắng hay phá hoại Fuchsia nhất. Rầy mềm (Aphids) làm quăn lá và cũng làm cây trồng hư hại lớn.Ngoài ra còn có bù lạch (Thrips), rệp bột (Mealy bugs) nhện đỏ (Spider mites)rệp vảy (Scales)..

Bệnh rỉ có thể làm nhân giống và sản xuất cây mất mát nhiều. Vài giống kháng được bệnh rỉ. Làm cây thoáng khí, khoảng cách thích hợp và giữ gìn vệ sinh cây tốt là phương pháp ngừa trừ bệnh. Botrytic blight (Botritic cinerea) thối rễ do nhiều loài khuẩn gây ra khi môi trường quá ẩm ướt.

 Sau một thời gian trồng và chăm sóc thì lúc này cây bắt đầu ra hoa thì bạn nên bổ sung lượng nước vừa phải cho cây để cho cây ra thật nhiều hoa.

Theo: cây ban công

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY