Cách chăm sóc Hoa dừa cạn nở nhiều hoa

0
406

Hoa dừa cạn được rất nhiều người yêu thích hiện nay, cũng như các giống hoa nổi bật hiện nay, hoa dừa cạn luôn mang đến những may mắn cho bạn khi trồng và treo trên ban công hoặc là âbất cứ vị trí nào mà bạn co thể trồng và chăm sóc, cây không đòi hỏi yêu cầu cao khi trồng.

Hoa dừa cạn còn được nhiều gọi với những tên khác nhau như, hoa hải đằng và đặc biệt trong đông y thì hoa dừa cạn thường được gọi là cây trường xuân hoa, dương giác, bông dừa và hiện nay hoa thường có 3 màu chủ đạo là hoa phớt hồng, phớt tím và màu trắng.

Cây hoa dừa cạn có chiều cao khiêm tốn chi khoảng từ 30-60cm , có các lá mọc đối nhau, có hình bầu giuc dài, màu xanh đậm, sáng bóng, chính vì những ưu điểm như vậy mà cây hoa dừa cạn được được trồng thành những chậu rồi treo lên và trồng ở các khu vực ban công.

Cây hoa dừa cạn có sức sống khỏe, có thể sống quanh năm và cây ưa ánh nắng nhiều vì thế mà vị tri đặt chậu cây là rất quan trọng để cho cây có thể phát triển tốt hơn.

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY HOA DỪA CẠN

Khi bạn muốn trồng được những cây hoa dừa cạn phát triển thật là tốt thì bạn nên chú ý tới khâu chọn giống hoa về gieo là tốt nhất và khi bạn gieo thì tầm khoảng từ 3-5 ngày là cây bắt đầu chồi lên trên mặt đất và bạn chăm sóc cho cây lớn khoảng 1 gang tay thì bạn bắt đầu mang cây ra những chậu đã chuẩn bị để trồng vào đó

Hoặc là bạn có thể mua sẵn cây ở vườn kiễng đã lớn sẳn và bạn mang về chăm sóc cho cây ra hoa

GIEO HẠT CÂY HOA DỪA CẠN

Cách 1: người trồng cây ngâm hạt bằng nước ấm, bỏ hạt vào trong miếng vải sáng màu, túm lại và bỏ vào nước ấm ngâm trong 3 tới 4 giờ.

 Cách 2 là để hạt vào giấy ăn, phun ẩm, bỏ giấy ăn và hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3 – 4 giờ. Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng giá thể. Đầu tiên, người trồng bỏ đất vào khay gieo hạt hoặc cốc gieo hạt có lỗ thoát nước, ấn nhẹ đất, sau đó dùng đầu tăm tre cho từng hạt xuống khay gieo hoặc cốc gieo và tạo cho chúng khoảng cách nhất định. Cuối cùng, sau khi gieo, người trồng cây phủ lên một lớp đất mỏng.

ĐẤT TRỒNG HOA DỪA CẠN

Để cho cây hoa dừa cạn có thể liên tục phát triển tốt thì bạn nên lựa chọn những loại đất tốt mà cây có thể phát triển tốt như : đất cát pha (thậm chí cả đất cát già), đất phù sa ven sông, ven biển. Cây chịu được hạn vì có bộ rễ ăn sâu và rộng, nhưng không chịu được úng nên đất trồng phải cao và thoát nước. Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng giá thể. (Giá thể trồng hoa bao gồm có cát đen + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ dừa + trấu hun tỉ lệ 1:1.)

Sau khi bạn đã gieo những hạt giống vào trong những luống đất thì cây con sẽ phát triển và sau khooarng 1 tháng thì bạn có thể mang cây ra để trồng vào những vị trids mà bạn đã chuẩn bị trước đó, khi đó cây đã có từ 4-5 lá xanh tốt, bạn trồng vào trong chậu thì có thể trồng từ 3 cây để cho cây nhanh phát triển tốt hơn.

Sau khi bạn trồng để có thể cho cât nhanh phát triển thì bạn có thể phun B1 sau khi bứng cây 1 tuần để kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng phân bón thúc cho cây hoặc phun phân bón lá theo định kỳ tháng ( để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ). Ngoài ra, cây cần được tưới đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

CHĂM SÓC HOA DỪA CẠN

Sau khi bạn trồng cây hoa dừa cạn thì bạn nên thường xuyên tưới nước đê cho cây có thể nhanh chóng phát triển và nở hoa được nhiều hơn.

Khi bạn chăm sóc cây một thời gian và thấy cây bắt đầu ra rất nhiều nhánh  và sẽ có xuất hiện những nhánh không phát triển được thì bạn nên cắt bỏ những cành chậm phát triển để cho cây tập trung chất dinh dưỡng vào những cành mới,

Về cách bón phân, người chăm sóc cây nên sử dụng phân bón dưỡng hoa có tác dụng dưỡng hoa, làm cho hoa có màu sắc sặc sỡ và lâu tàn. Liều lượng sử dụng cho mỗi lần là muỗng cafe nhỏ, dùng phân bón khi thấy cây vừa ra nụ hoa, pha 0,5-1 muỗng cafe/1lít nước phun. Người trồng nên định kỳ 7-10 ngày phun một lần.

Chúc các bạn thành công với cách trồng và chăm sóc hoa dừa cạn

Theo:cây ban công

 

Từ khóa tìm kiếm

  • cách chăm sóc dừa cạn
  • cach cham soc hoa dua can

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY